Đất ven biển Thừa Thiên – Huế “sốt” bất thường

UBND thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế) thông tin, thời gian gần đây, giá đất nền tại thị trấn này “sốt” một cách bất thường. So với vài tháng trước, mức giá được đẩy lên cao gấp 2-3 lần.

dat-ven-bien-da-nang

Giá đất ven biển Thừa Thiên – Huế tăng gấp 2-3 lần so với vài tháng trước. Trong ảnh: Toàn cảnh thị trấn Lăng Cô

Ông Đặng Trường Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND thị trấn Lăng Cô cho biết, nhiều người ở miền Bắc đến thị trấn ven biển này để lùng mua đất trong thời gian gần đây. Hễ cứ chỗ nào bán đất là họ tìm đến mua. Chính thực trạng này đã khiến giá đất nền Lăng Cô bị đẩy lên cao.

Lãnh đạo thị trấn Lăng Cô cho hay: “Cách đây vài tháng, đất nền ở địa phương giá bình quân từ 3-4 triệu đồng/m2, nhưng hiện nay giá đã lên đến khoảng 10 triệu đồng/m2. Họ mua khắp thị trấn, không tập trung một vùng nào”.

Đáng chú ý, từ khi xảy ra sốt đất bất thường ở Lăng Cô, đã có thông tin cho rằng, sở dĩ tình trạng này xuất hiện là do người Việt Nam đứng tên thu gom đất cho người Trung Quốc. Trong khi đó, theo quy định hiện hành, người nước ngoài chưa được phép mua đất tại Việt Nam.

Trao đổi về vấn đề trên, theo ông Sơn, ông có nghe dư luận nói nhiều về việc người Trung Quốc đứng đằng sau những thương vụ mua đất ở địa phương, giống như từng diễn ra ở Đà Nẵng. Thế nhưng, tất cả hồ sơ đều do người Việt đứng tên nên rất khó để xác định chuyện này thực hư ra sao.

Bà Võ Thị Trâm Anh, cán bộ địa chính UBND thị trấn Lăng Cô cho biết, ngoài mua đất nền được phép chuyển nhượng, khách hàng còn mua cả những lô đất thuộc diện không được phép mua bán do vướng quy hoạch. Chưa kể, nhiều nơi cán bộ địa chính nói không mua bán được nhưng họ vẫn mua bán bằng giấy viết tay.
(Theo Dân Việt)

Đánh giá: Đất ven biển Thừa Thiên – Huế “sốt” bất thường