Nhà đất Nhơn Trạch sẽ ra sao? Nếu cầu nối nhơn trạch với TpHCM

Theo đánh giá của giới chuyên môn, với thông tin này được công bố, cây cầu được xây dựng kết nối thuận tiện với Quận 2 TP.HCM thì nhiều khả năng giá đất ở khu vực Nhơn Trạch sẽ tăng lên từ này đến cuối năm, mức tăng có thể dao động 20-30% so với hồi đầu năm.

cau-nhon-trach-dong-nai

Ông Tôn Thất Khiêm, Phó Tổng giám đốc truyền thông – marketing Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh cho hay: Hiện nay, thị trường BĐS Nhơn Trạch đang có nhiều chuyển biến khá tích cực, xu hướng dịch chuyển về Nhơn Trạch đầu tư ngày càng thể hiện rõ ràng hơn.

Có nhiều yếu tố giúp thị trường Nhơn Trạch thu hút các nhà phát triển BĐS. Trong đó, quan trọng nhất là hệ thống hạ tầng giao thông tại Nhơn Trạch ngày càng hoàn thiện, giúp kết nối nhanh chóng với Tp.HCM và các khu vực trọng điểm của Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu và cả các tỉnh miền Tây. Việc xây dựng cầu Cát Lái lại càng gia tăng thêm giá trị cho thị trường BĐS nơi đây.

Theo ông Khiêm, với việc hình thành cây cầu sẽ khiến giá BĐS Nhơn Trạch tăng mạnh về cuối năm 2018, NĐT sẽ đổ về đây để đón sóng thị trường. Ngoài ra, Nhơn Trạch chỉ cách Tp.HCM một con sông nhưng giá BĐS đang thấp hơn nhiều. Do vậy, đầu tư ngay từ giai đoạn này sẽ nhiều tiềm năng mang lại lợi nhuận khi cây cầu được xây dựng.

Còn theo ông Nguyễn Hữu Nghị, Phó Bí thư thường trực huyện Nhơn Trạch, cho hay trên địa bàn huyện hiện có 8 khu công nghiệp, 2 cụm công nghiệp thu hút đến 120.000 công nhân đến sinh sống và làm việc, tạo nên nhu cầu rất lớn về nhà ở. Đồng thời, hệ thống giao thông hạ tầng trên địa bàn ngày càng hoàn thiện là động lực giúp thị trường BĐS nơi đây phát triển.

Bên cạnh đó, một khi cầu Cát Lái hay sân bay quốc tế Long Thành hoàn thành trong các năm tới cũng sẽ tác động tích cực đến năng lực kết nối của Nhơn Trạch đến Tp.HCM và các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ, đánh thức tiềm năng phát triển của một vùng đầu giàu tiềm năng về kinh tế với hệ sinh thái phong phú ở phía Đông của Sài Gòn.

Khi có thông tin sân bay Long Thành và cầu Cát Lái được phê duyệt, ghi nhận 7 tháng đầu năm 2017, có trên 8.000 tỉ đồng đổ vào hơn 218 dự án lớn nhỏ với quy mô gần 2.000 ha tại Long Thành, Nhơn Trạch…. Dự đoán giá đất thổ cư tại Nhơn Trạch, Đồng Nai sẽ tăng cao hơn nữa khi các lô đất mà người dân có thể bán cho các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, Nhơn Trạch vẫn chưa phát huy hết tiềm năng vốn có của mình, cần có thời gian để đầu tư và phát triển. Theo dự kiến của tỉnh, đến năm 2026, Nhơn Trạch sẽ trở thành đô thị loại 2, nhưng tiêu chí khó đạt nhất là dân số phải tăng gấp hơn 2 lần so với thời điểm hiện nay.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

Đánh giá: Nhà đất Nhơn Trạch sẽ ra sao? Nếu cầu nối nhơn trạch với TpHCM