Đang thế chấp ngân hàng căn hộ vẫn xin huy động vốn

Dù đang thế chấp ngân hàng căn hộ nhưng Chủ đầu tư dự án HUD Building (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) vẫn xin Sở Xây dựng Khánh Hòa được phép huy động vốn.

HUD-Building-Nha-Trang

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị – HUD (Tổng Công ty xây dựng nhà nước do Bộ Xây Dựng quản lý) trả lời về việc doanh nghiệp này thông báo đủ điều kiện huy động vốn Dự án Tổ hợp chung cư và văn phòng (HUD Building Nha Trang) tại số 4 Nguyễn Thiện Thuận, TP Nha Trang.

Theo đó, Sở Xây dựng cho biết, hiện toàn bộ căn hộ của dự án này đang được chủ đầu tư cầm cố tại ngân hàng nên việc ký kết hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai chỉ được thực hiện sau khi chủ đầu tư gửi giấy tờ chứng minh đã giải chấp hoặc biên bản thống nhất của bên mua nhà ở và bên nhận thế chấp về việc không phải giải chấp và được mua bán nhà ở đó, gửi về Sở Xây dựng để theo dõi.

Ngoài ra, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa còn yêu cầu chủ đầu tư trước khi ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, phải có giấy pháp xây dựng công trình do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

Theo tìm hiểu, hiện công trình này chỉ mới được cấp phép xây dựng phần móng, còn phần thân của công trình chưa được cấp phép. Thế nhưng, hiện nhiều sàn giao dịch BĐS tại Nha Trang cho biết đã bán dự án đợt một theo hình thức hợp đồng góp vốn, hiện sắp bán đợt 2 với giá dao động trên 30 triệu đồng/m2.

Được biết, Dự án Tổ hợp chung cư và văn phòng (HUD Building Nha Trang) nằm giữa trung tâm TP Nha Trang với tổng diện tích khu đất 3.753,8 m2. Dự án có 26 tầng nổi + 02 tầng hầm với tổng số 490 căn hộ. Trong đó, tầng 1 và tầng 2 được dùng làm sảnh chung cư và Trung tâm thương mại. Tầng 3 – tầng 24 làm căn hộ chung cư với các diện tích từ 41.81m2 đến 88.85m2. Riêng tầng 25 được thiết kế với 6 căn hộ Penhouse.

Trước đó, ngày 23/7, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký công văn “khẩn” gửi các ngành chức năng, đề nghị giám sát chặt chẽ các dự án BĐS hiện nay trên địa bàn. Đặc biết chú ý đến việc nhà đầu tư tổ chức kinh doanh BĐS khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh hoặc huy động vốn trái phép.

Huỳnh Lâm

Đánh giá: Đang thế chấp ngân hàng căn hộ vẫn xin huy động vốn