Nhộn nhịp thị trường căn hộ cuối năm

Năm 2018 đánh dấu bước chuyển lớn về đầu tư hạ tầng đô thị phía Nam Hà Nội khi thành phố tích cực mở rộng đường Minh Khai mang đến một năm giao dịch sôi động của thị trường bất động sản khu vực này, đặc biệt dịp cuối năm.

Báo cáo của CBRE đến hết quý 3/2018, gần 5.000 căn hộ chung cư được chào bán từ 24 dự án trên toàn thành phố, trong đó các dự án nằm tại khu vực phía Tây và Nam Hà Nội chiếm 70% nguồn cung. Đặc điểm chung của các dự án này đều trong giai đoạn đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ bàn giao cho khách hàng trong năm 2019

Cơ sở hạ tầng là yếu tố chi phối quan trọng

Việc quy hoạch mở rộng tuyến đường vành đai 2 từ Vĩnh Tuy – Minh Khai – Ngã Tư Sở ở khu vực phía Nam Hà Nội chắc chắn góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án bất động sản phát triển, mang đến nhiều cơ hội lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư và khách hàng. Đây là tuyến đường huyết mạch, chủ yếu đi qua địa phận quận Hai Bà Trưng, nơi có lượng dân cư đông đúc, hệ thống dịch vụ tiện ích đầy đủ và hiện đại vào bậc nhất Thủ đô, với hàng loạt các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tai Mũi Họng, Vinmec… đến các trường học chuẩn quốc gia, các trung tâm giải trí – mua sắm,… Tuyến đường này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020 với quy mô 8 làn xe, có giải phân cách rộng 4m ở giữa, vỉa hè hai bên rộng từ 4-6m và đồng bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị (cấp thoát nước, điện lực, thông tin, chiếu sáng, cây xanh,…).

Đại diện của CBRE Việt Nam cho biết “Trong một thời gian dài trước đây, hạ tầng khu vực Vĩnh Tuy – Minh Khai – Ngã Tư Vọng chưa có nhiều đột phá, tuy nhiên chỉ trong vòng 2 năm trở lại, nhiều dự án hạ tầng mới đã triển khai, tạo động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển bất động sản tại khu vực này”.

Bất động sản “ăn theo” sự phát triển hạ tầng là điều tất yếu, và tuyến đường vành đai 2 đang được mở rộng thực sự là luồng gió mới cho bất động sản khu vực Nam Hà Nội. Và đây chính là thời điểm vàng cho các nhà đầu tư thứ cấp cũng như người mua quyết định xuống tiền cho những dự án quanh khu vực được Minh Khai.

Đánh giá: Nhộn nhịp thị trường căn hộ cuối năm