Điều động nhân sự làm công tác đền bù, GPMB dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Xác định công tác giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là việc không hề đơn giản, UBND huyện Long Thành – địa phương được giao thực hiện giải phóng mặt bằng phần đất của dân, đã lập phương án và đề nghị bổ sung thêm nhân sự để giải quyết khối lượng công việc rất lớn này.

Đầu tháng 12-2018, Văn phòng Đăng ký đất đai Đồng Nai chi nhánh Long Thành đã cung cấp thông tin từng thửa đất của các hộ gia đình, cá nhân với tổng số thửa là trên 16 ngàn thửa thuộc 4.927 trường hợp. Công tác giải phóng mặt bằng cũng bắt đầu được huyện Long Thành bắt tay vào thực hiện.

Tăng cường thêm người

Để đảm bảo công tác giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo kịp tiến độ, UBND huyện Long Thành đã kiến nghị với UBND tỉnh chỉ đạo, điều động 57 cán bộ thuộc các lĩnh vực để hỗ trợ cho huyện thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư… Số nhân sự này được huyện Long Thành đề xuất điều động từ Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh và các huyện lân cận 19 người; từ Sở Tài nguyên – môi trường cùng các đơn vị trực thuộc sở là 21 người; Sở Xây dựng 7 người; khối tư pháp 4 người; khối văn phòng UBND tỉnh 4 người và ngành Thanh tra tỉnh 2 người.

Ông Nguyễn Tấn Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết 21 nhân sự điều động từ Sở Tài nguyên – môi trường sẽ bổ sung cho 5 xã thuộc khu vực dự án và Phòng Tài nguyên – môi trường huyện; 19 người từ Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh và các huyện lân cận bổ sung cho Trung tâm phát triển quỹ đất huyện.

Ngoài ra, huyện Long Thành cũng kiến nghị UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho UBND huyện Long Thành thực hiện việc hợp đồng lao động để hỗ trợ, giúp việc cho công chức, viên chức; việc điều động công tác tạm thời đối với công chức cấp xã về phục vụ công tác tại huyện. Ông Hưng cũng cho biết thêm, để đảm bảo kịp tiến độ ban đầu, huyện đã chỉ đạo Trung tâm phát triển quỹ đất huyện cử 4 nhân sự sang Phòng Tài nguyên – môi trường để phối hợp lập kế hoạch khảo sát, đo đạc, kiểm đếm.

Mọi chi tiết xin liên hệ PKD đất nền Long Thành 1900636895 – 0967732911 (Zalo)
Tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất https://www.bandatnendongnai.vn/tin-tuc/tien-do-xay-dung-san-bay-long-thanh-moi-nhat/

Đánh giá: Điều động nhân sự làm công tác đền bù, GPMB dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành