Suất nhà ở xã hội bị rao bán tràn lan

Chỉ cần gõ cần mua nhà ở xã hội, hàng nghìn quảng cáo xuất hiện. Các thông tin rao bán tràn lan trên mạng từ dự án, chủ đầu tư và số điện thoại tư vấn.

Những căn hộ nhà ở xã hội ở vị trí gần trung tâm, có giá thấp hơn nhà thương mại trên thị trường tới 30% luôn được nhiều người quan tâm. Theo quy định, để được mua nhà ở xã hội, người mua phải nộp hồ sơ, xét duyệt, bốc thăm. Tuy nhiên, tại một dự án xã hội sắp mở bán vào tháng 3 này ở Hà Nội, đang xuất hiện tình trạng rao bán suất mua.

Chỉ cần gõ cần mua nhà ở xã hội, hàng nghìn quảng cáo xuất hiện. Các thông tin rao bán tràn lan trên mạng, từ dự án, chủ đầu tư và số điện thoại tư vấn. Thậm chí, một số môi giới còn khẳng định, chỉ cần bỏ ra từ 80 – 100 triệu đồng, người mua có thể chắc chắn được mua và không phải trải qua quy trình xét duyệt khắt khe.

Nhà ở xã hội được hưởng ưu đãi miễn tiền sử dụng đất nên giá bán nhà ở này thấp hơn so với thị trường và chỉ bán cho các đối tượng thu nhập thấp, chưa có nhà ở, hoặc người có công. Để đảm bảo công bằng, Nhà nước hiện có quy định chặt chẽ về quy trình mua đó là người mua phải nộp hồ sơ, chấm điểm, bốc thăm… với chủ đầu tư. Sau đó, Sở Xây dựng sẽ xét duyệt lại. Nếu quá trình mua bán có tiêu cực, căn hộ sẽ bị thu hồi lại.

Quy định chặt chẽ là vậy nhưng rất nhiều dự án nhà ở xã hội có vị trí đẹp mở bán thời gian qua đều xuất hiện lùm xùm xung quanh việc rao bán, chào mời dịch vụ làm hồ sơ mua bán nhà ở xã hội.

=============================================
Nam Đô Land một trong những địa điểm đáng tin cậy cho quý khách hàng đang muốn mua đất nền dự án, đất nền thổ cư, nhà đất Đồng Nai, nhà đất Bà Rịa Vũng tàu.

– Những lô đất đã được cấp sổ hồng, sổ đỏ rất thuận tiện cho việc kinh doanh cũng như đầu tư.

Hotline PKD Nam Đô Land 1900636895 – Zalo 0967732911
Website bán đất đồng nai https://www.bandatnendongnai.vn – Website bán đất bà rịa vũng tàu https://www.bandatnenbaria.vn
App Android Bán Đất Nền Đồng Nai https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bandatnendongnai.app

Đánh giá: Suất nhà ở xã hội bị rao bán tràn lan