Cách Mạng Công Nghệ 4.0 Tác Động Đến Ngành Bất Động Sản | FBNC

Đến nay, thị trường BĐS đã áp dụng các tiến bộ mới của công nghệ thông tin, thực tế ảo, tận dụng lợi thế thông qua các trang mạng xã hội để thực hiện các hoạt động kinh doanh, quảng bá, giới thiệu dự án, sản phẩm đến khách hàng, thu thập thông tin của khách hàng và đang nghiên cứu ứng dụng công nghệ Blockchain trong hoạt động kinh doanh BĐS…

Tuy nhiên, phổ biến vẫn là kinh doanh BĐS với các cách thức như tổ chức sự kiện, phát tờ rơi… nhiều Start-up đang nỗ lực để trả lời câu hỏi: “Bao giờ thì bất động sản thoát khỏi cách kinh doanh truyền thống”?

Bối cảnh thị trường bất động sản TP. HCM trong hơn 5 tháng đầu năm 2018 đang có biểu hiện sụt giảm mạnh, theo số liệu từ Hiệp hội BĐS TP.HCM – HoREA, tổng số căn nhà đưa ra thị trường là 9.174 căn (gồm có 8.690 căn hộ chung cư và 484 căn nhà thấp tầng), giảm 44,5% so với 16.506 căn cùng kỳ năm 2017, trong đó, đáng chú ý, phân khúc căn hộ bình dân giảm mạnh đến 69,7% so với 6.206 căn cùng kỳ năm 2017.

Những mô hình xây dựng dựa trên nền tảng Công nghệ 4.0 được nhiều chuyên gia kỳ vọng sẽ giúp giải quyết bài toán khó trong ngành phân phối bất động sản, tối ưu hoá nguồn lực vận hành quy trình phân phối bất động sản hiện nay.

Theo FBNC

Đánh giá: Cách Mạng Công Nghệ 4.0 Tác Động Đến Ngành Bất Động Sản | FBNC